8/1/16

Bí quyết cho bé ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua thường được bảo quản trong tủ lạnh sau quá trình lên men với nhiệt độ dươi 0 độ C.

Vì vậy, do sợ bé ăn sữa chua lạnh sẽ gây ra bệnh viêm họng, nhiều bà mẹ tại Việt Nam thường có thói quen hâm nóng sữa chua bằng lò vi sóng hoặc khi lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh thì ngay lập tức nhúng vào nước sôi để ngâm cho sữa chua đỡ lạnh.



Tuy nhiên như vậy lại không phải lựa chọn phù hợp. Sự thật, các sóng viba trong lò vi sóng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn lợi tiêu hóa và chất đạm có trong sữa chua. Nước ngâm quá nóng cũng làm ảnh hưởng đến các vi khuẩn này.

Cách tốt nhất là mẹ nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước khi cho trẻ ăn khoảng 45 phút hoặc có thể ngâm vào nước ấm theo công thức 2 sôi 1 lạnh và đảo để sữa chua được nguội đều trước khi xúc cho bé ăn.

Với những vi khuẩn có ích từ sữa chua, sẽ giúp bé tăng khả năng tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa tối ưu. 

Tối nay bé yêu ăn gì?

Nếu mẹ muốn thay đổi khẩu vị cho bé thay thịt, cá thì đậu hũ cũng là nguồn cung cấp đạm cao cho bữa ăn. Kết hợp vị cà chua thơm ngon giàu vitamin C và A tăng sức đề kháng cho cơ thể bé. 

This Is The Oldest Page